KH sau kết hôn có thể đứng tên một mình khi sở hữu nhà Vinhomes Marina ?
hotline vinhomes marina cau rao

  • slide dự án vinhomes cầu rào 2
  • tiện ích Cầu tình yêu vinhomes cầu rào 2
  • Nhà hàng thuỷ tạ tại vinhomes cầu rào 2 marina

Trang chủ » KH sau kết hôn có thể đứng tên một mình khi sở hữu nhà Vinhomes Marina ?

KH sau kết hôn có thể đứng tên một mình khi sở hữu nhà Vinhomes Marina ?

11:25:36 - 28/04/2022

Sở hữu một sản phẩm giá trị – Biệt thự tại Vinhomes Marina, điều khiến nhiều khách hàng quan tâm đó là việc đứng tên tài sản nhà sau hôn nhân như thế nào. Trong bài viết sau đây chúng tôi xin phân tích và trả lời cụ thể hơn về vấn đề này để quý vị được hiểu rõ.

Pháp luật quy định thế nào về việc đứng tên sở hữu tài sản sau kết hôn ?

Theo tư vấn của các luật sư về vấn đề này, chúng tôi xin tóm tắt lại như sau:

– Theo Điều 38 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân như sau:

Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng có quyền thỏa thuận chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung ( trừ trường hợp quy định tại Điều 42 của Luật này), nếu không thỏa thuận được thì có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết.

– Theo quy định tại Điều 47 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về thoả thuận xác lập chế độ tài sản của vợ chồng quy định:

Trường hợp hai bên kết hôn lựa chọn chế độ tài sản theo thoả thuận thì thoả thuận này phải được lập trước khi kết hôn, bằng hình thức văn bản có công chứng hoặc chứng thực. Chế độ tài sản của vợ chồng theo thoả thuận được xác lập kể từ ngày đăng ký kết hôn”.

– Quy định tại Khoản 1 Điều 34 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 về đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với tài sản chung có nêu quy định như sau:

+ Trường hợp tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng mà pháp luật quy định đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng thì Giấy chứng nhận quyền sở hữu, Giấy chứng nhận quyền sử dụng phải ghi tên cả hai vợ chồng, trừ trường hợp vợ chồng có thoả thuận khác.

Trường hợp nếu khách hàng đã đăng ký kết hôn và muốn mua nhà chỉ đứng tên một mình mình mà không có VBTT phân chia tài sản chung, giấy tờ chứng minh tài sản đó là của riêng thì có thể bị các cơ quan hành chính có thẩm quyền từ chối chứng thực hợp đồng chuyển nhượng chỉ đứng tên một người theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Tại dự án khu đô thị Vinhomes Marina, việc sở hữu nhà ở sau hôn nhân đều được phía CĐT tiến hành theo đúng quy định của nhà nước về quyền sở hữu tài sản. Trong trường hợp không có trước hôn nhân, tài sản có được sau khi kết hôn đều là tài sản chung của vợ, chồng, quyền đứng tên trên sổ đỏ cũng vậy.

XEM THÊM

Cư dân Vinhomes Marina háo hức bước vào cuộc sống mới

Tổng hợp căn hộ Vinhomes Marina rẻ đẹp nhất 4/2022

Nguồn: http://vinhomescaurao.vn/

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): 0962 18 18 99

Tin nổi bật